Không phải tại số, đây mới là những lý do khiến bạn mãi chưa giàu có

by / Thứ Tư, 17 Tháng Hai 2016 / Published in Ý NGHĨA CUỘC SỐNG

1. Bạn nghĩ người giàu là những kẻ lừa đảo

Một người bình thường được lập trình từ thời thơ ấu với niềm tin rằng người giàu có tài sản thông qua dối trá và lừa đảo (Thông qua chuyện cổ tích các bạn đọc) Sự thật là phần lớn các tài sản của họ được xây dựng nhờ tham vọng, tầm nhìn và năng lực.

2. Bạn tin rằng người nghèo là những người cao quý

Nhiều người trong chúng ta đã bị lừa để tin rằng mong muốn nhiều hơn là điều sai trái. Trung tâm của hệ tư tưởng này là bạn nên hạnh phúc và biết ơn đối với bất cứ điều gì bạn có và bất kỳ tham vọng nào lớn đều là không tốt.
Không phải tại số, đây mới là những lý do khiến bạn mãi chưa giàu có
Thế nhưng tâm trí con người luôn muốn nhiều hơn nữa. Đây là động lực đằng sau cho mọi sự đổi mới trong lịch sử. Tham vọng không phải là một tội lỗi. Tham vọng là một đức tính tốt.

3. Bạn sợ của sự thành công

Bạn có thể cho rằng điều này đáng ngạc nhiên, nhưng một số người thực sự sợ thành công. Trong sâu thẳm họ muốn điều này, nhưng họ sợ hãi những gì có thể đến từ thành công ngay cả khi tất cả chúng đều tích cực.
Thay vào đó hãy dừng việc bị kiểm soát bởi nỗi sợ và học cách nắm lấy nó làm động lực, năng lượng để đẩy bạn lên tầm cao hơn.
Bạn không tin rằng mình xứng đáng trở nên giàu có
Những người bình thường tin rằng giàu có là một đặc ân chỉ được trao cho những người may mắn. Sự thật là bạn có quyền trở nên giàu có nếu bạn sẵn sàng để tạo ra giá trị lớn cho những người khác.

4. Bạn tin rằng tiền bạc là gốc của cái ác

Các đoạn Kinh Thánh cũng nói rằng tình yêu với tiền bạc là cội nguồn mọi điều ác đã bị trích dẫn sai bởi nhiều người cho rằng tiền bạc chính là gốc rễ của mọi tội lỗi. Và như thế nhiều người tập trung và hạn chế nói đến tiền bạc. Sự thật là có tiền không đảm bảo hạnh phúc, nhưng nó làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng và thú vị hơn.

4. Bạn tin sẽ phải hy sinh cuộc sống gia đình

Hầu hết mọi người tin rằng họ sẽ phải lựa chọn giữa đặt chân vào thế giới thành công và cuộc sống gia đình hạnh phúc. Chỉ vì bạn không nhìn thấy cách một sự việc diễn ra không có nghĩa nó không tồn tại. Thay vì sử dụng trong gia đình như là một cái cớ, hãy sử dụng điều đó như là động lực chính để bạn làm giàu. Rất nhiều có được thành công thật sự với sự phát triển hài hòa của gia đình và sự nghiệp.

5. Bạn thông thái tiêu tiền bé và ngu ngốc tiêu tiền to

Bạn có đang căn nhắc kỹ khi tiêu tiền vào những điều nhỏ nhặt và không thông thái khi chi tiêu vào những việc lớn trong cuộc sống? Việc bạn cần làm là tìm ra bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền trong một năm để sống theo cách mà bạn muốn. Sau đó quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư hàng năm và vạch ra một kế hoạch, đích đến cho nó.

6. Bạn đổi thời gian lấy tiền

Hầu hết mọi người tin rằng việc kiếm tiền là một quá trình tuyến tính gắn liền với thời gian. Cách duy nhất họ nghĩ rằng họ có thể kiếm nhiều tiền hơn là làm việc nhiều giờ hơn. Bắt đầu nhìn vào việc kiếm tiền như một quá trình phi tuyến tính trong đó tiền là để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề.

7. Bạn có những niềm tin trung lưu về tiền bạc

Nói cách khác, vấn đề không phải bạn thông minh ra sao hay sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt thế nào, nếu bạn tập trung vào tiết kiệm so với thu nhập hoặc bạn kiếm tiền với con mắt lo sợ thay vì sự tự do, cơ hội và phong khoáng, bạn sẽ không bao giờ gia nhập hàng ngũ của những người giàu.

8. Bạn tin rằng những người giàu có là những người tàn nhẫn

Nói chung, phần lớn mọi người có niềm tin rằng giàu có đi kèm với vô tâm, ích kỷ và tàn nhẫn hoặc chỉ quan tâm tới lợi ích phía sau khi tham gia các hoạt động từ thiện. Thế nhưng có những người giàu trên thế giới hào phóng, quyên góp hàng triệu đô la mỗi năm cho những thứ xứng đáng.

9. Bạn phủ nhận tầm quan trọng của tiền bạc

Một số người tự hào với việc phủ nhận tầm quan trọng của tiền bạc. Họ phủ nhận tầm quan trọng của tiền bạc trong khi định vị bản thân với vượt trội về mặt đạo đức, đồng thời đấu tranh với nỗi sợ hãi khi không có tiền và tay trắng. Thực tế thì họ chỉ ngụy biện cho sự sợ hãi, lười biếng của bản thân.

10. Bạn liên kết với những người tay trắng

Einstein nói rằng ý thức thứ có tính truyền nhiễm. Điều đó không có nghĩa là đổ lỗi việc nghèo khó cho bạn bè của bạn bởi họ ít tiền. Nhưng nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cần phải bắt đầu kết giao với những người giàu khác. Nếu bạn đã quan tâm đến tôn giáo, bạn sẽ kết nối nhiều hơn với mọi người ở nhà thờ hay chùa chiền. Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên giàu có hãy để vây quanh mình những người giàu có khác và học hỏi từ họ.

11. Bạn đang quá thoải mái

Hầu hết mọi người phấn đấu cho sự thoải mái về thể chất, tâm lý và cảm xúc. Nhưng trở thành một triệu phú không phải là điều dễ dàng và không mấy dễ chịu. Bạn phải học cách thoải mái ngay cả khi tình trạng bất ổn đang diễn ra. Đó là cái giá phải trả cho việc làm giàu, nhưng nếu bạn có sự dẻo dai về tinh thần để chịu đựng đau có thể bạn sẽ bất ngờ với những gì mình nhận được trong tương lai.

Theo Tri thức trẻ

2547 Views

TOP
Tắt quảng cáo (X)