“Xin đừng làm Mẹ khóc” Món quà ý nghĩa gửi tặng Mẹ nhân ngày lễ Vu Lan

by / Thứ Tư, 10 Tháng Tám 2016 / Published in CẢM NHẬN, GIA ĐÌNH, SÁCH HAY

Cứ mỗi đợt Thu về, những người con lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình với đấng sinh thành trong ngày lễ Vu Lan. Bởi lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) là dịp để báo hiếu cha mẹ, để tìm về nguồn cội yêu thương, như truyền thống lâu đời của người Việt vốn trọng những tấm lòng thảo thơm như thế.

Lễ Vu Lan là dịp của tất cả những người con được báo hiếu cha mẹ. Nhưng sẽ có rất nhiều bạn trẻ không biết thể hiện tình cảm của mình như thế nào. Báo hiếu bằng cách nào? và nên làm gì trong những ngày lễ Vu Lan. Bởi vì khi ta càng lớn, càng trưởng thành thì càng e ngại để thể hiện tình cảm của mình đối với cha mẹ. Có khi, chúng ta nghĩ rằng chỉ cần làm thật nhiều tiền gửi cho ba mẹ là đã đủ báo hiếu và làm cho ba mẹ vui rồi. Nhưng bạn có biết rằng, đó là điều bất hạnh nhất đối với cha mẹ nhận được từ con cái không? Dẫu biết rằng hằng ngày vất vả tần tảo nuôi con khôn lớn nhưng không phải để bạn báo đáp bằng những vật chất, mà điều cha mẹ cần đó là: sự quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ từ sâu thẳm trái tim mình. Vì điều thiêng liêng này, đã có những ngày dành cho cha mẹ để chúng ta có dịp để thể hiện tình cảm ấy và có thể nói rằng “con yêu mẹ” “con yêu bố”… Nếu như bạn cảm thấy quá khó khăn để nói lên những tình cảm của mình dành cho cha mẹ, thì cuốn sách “Xin đừng làm mẹ khóc” sẽ thay lời muốn nói giúp bạn. Với những câu chuyện giản dị, chân thật, đời thường mà đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ, về tình mẹ con – một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng. Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm lại được và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về mẹ, tìm về ký ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên mẹ, và cả những suy tư trăn trở về mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta…và những lời nói yêu thương vô bờ bến đến với mẹ.

Hãy đừng quên dành cho cha mẹ những lời yêu thương sâu sắc. Một món quà đơn giản nhưng ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan là điều bạn nên làm với các đấng sinh thành. Dù đó là món quà rẻ tiền hay đắt tiền đi chăng nữa thì trong ngày này cha mẹ được nhận món quà từ đứa con thì cha mẹ cũng cảm thấy ấm lòng rồi. Nếu như bạn không còn cha mẹ thì món quà ý nghĩa đó chính là việc bạn sống tốt trong ngày hôm nay. Cuộc sống này là do cha mẹ bạn mang cho. Bố mẹ đã có công sinh thành, nuôi nấng bạn để bạn có ngày hôm nay. Vì vậy, bạn cần phải sống tốt hơn nữa giúp ích cho đời và cho bố mẹ bạn nhé.

1423 Views

TOP
Tắt quảng cáo (X)